10 ý tưởng làm TVC giới thiệu doanh nghiệp không nên bỏ qua


Giới thiệu doanh nghiệp ngày nay hiện đại hơn không chỉ đơn thuần là các bài viết, hình ảnh tĩnh mà các đơn vị sẽ chọn hình thức làm TVC giới thiệu doanh nghiệp cho sống động và thu hút khách hàng hơn. Nội dung bên dưới Top10sanpham gợi ý 10 ý tưởng làm TVC hay, độc đáo bạn có thể tham khảo.

1. Làm TVC giới thiệu doanh nghiệp thông qua phỏng vấn lãnh đạo công ty

Ý tưởng làm phim tvc quảng cáo hay nhất

Phỏng vấn ban quản trị doanh nghiệp về những thành công cũng như những thất bại đắng cay nhất trong sự nghiệp quản trị của họ. Gợi ý thêm những câu hỏi như Anh/Chị đã rút ra được gì từ những bài học ấy? Ý tưởng này sẽ khẳng định được vị thế và thương hiệu của doanh nghiệp.

2. Giới thiệu doanh nghiệp thông qua phỏng vấn nhân viên

Ý tưởng làm phim giới thiệu doanh nghiệp

Thực hiện các cuộc phỏng vấn cá nhân với các nhân viên về lý do họ yêu thích công việc đang làm. Gợi ý họ nói về những chi tiết cụ thể trong công việc của mình, tránh các câu trả lời chung chung.

Ta cũng có thể hỏi thêm lý do khiến họ có thể tự hào nói với mọi người rằng họ đang làm việc này, ở doanh nghiệp này.

TVC dạng này sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng.

3. Ngày mai bạn sẽ làm gì – ý tưởng làm TVC giới thiệu doanh nghiệp sáng tạo

Làm phim doanh nghiệp ý tưởng mới lạ

Mục đích của mọi cuộc họp đều là định hướng công việc và truyền cảm hứng hành động. Tất cả chúng ta đều được truyền cảm hứng theo nhiều cách khác nhau. Vậy nên khi một cuộc họp kết thúc, hãy hỏi người ra khỏi đó rằng “Sau cuộc họp này, bạn sẽ làm gì?”. Gợi ý họ nói về những điều học được trong cuộc họp cũng như khả năng người đó sẽ truyền lại cảm hứng cho những nhân viên khác.

Khi có một video tổng hợp các câu trả lời của các nhân viên cho tình huống này, chúng ta đã lan truyền được một thông điệp về sự hiệu quả của các buổi họp tại doanh nghiệp của mình.

4. TVC giới thiệu doanh nghiệp thông quá trình bắt đầu và kết thúc dự án

Làm TVC giới thiệu doanh nghiệp

Khi bắt đầu một dự án cụ thể, hãy quay một video nói về hy vọng cũng như thách thức của các nhân sự trước dự án này. Khi kết thúc dự án, cũng quay một video với câu hỏi tương tự. Dự án có kết thúc như những gì họ mong muốn không? Những bất ngờ xảy ra trong quá trình thực hiện dự án là gì?

Làm TVC dạng này doanh nghiệp bạn sẽ khẳng định được chất lượng và danh tiếng với khách hàng.

> Xem thêm: Top 10 dịch vụ làm phim giới thiệu doanh nghiệp tại Hồ Chí Minh

5. “Demo khách hàng” – TVC giới thiệu doanh nghiệp thông qua sản phẩm

Quay phim giới thiệu doanh nghiệp

Với video dạng này, ta có thể mời khách hàng quay demo họ trực tiếp trải nghiệm và sử dụng sản phẩm.

6. Làm TVC giới thiệu doanh nghiệp thông qua trải nghiệm của nhân viên

Làm phim giới thiệu doanh nghiệp đẹp và chuyên nghiệp

Trải nghiệm của mỗi cá nhân là không giống nhau. Chọn một số nhân viên, hỏi cùng một câu hỏi “Chuyện gì vui nhất đã từng xảy ra ở văn phòng này?”, các câu trả lời khác biệt của họ sẽ mang đến sự thú vị và đa dạng. Có thể đặt thêm câu hỏi “Bạn nghĩ anh A/chị B sẽ nói gì về sự kiện đó?” để liên kết các nhân viên và các câu chuyện của họ.

7. Ý tưởng quay TVC từ một ngày làm việc của nhân viên công ty

Hãy chọn ra một nhân viên không-ngại-máy-quay để quay một ngày làm việc của anh ấy. Đi theo anh ấy đến mọi nơi và để anh ấy tự tường thuật về những việc mình đang làm: công việc cụ thể là gì, có khó khăn gì hay không. Nên bắt đầu từ khi anh ấy ra khỏi nhà và kết thúc lúc anh ấy quay trở về.

8. Giới thiệu doanh nghiệp thông qua câu chuyên của một số nhân viên cảm nhận về công ty

Yêu cầu các nhân viên kể lại câu chuyện doanh nghiệp theo cách riêng của họ. Đây sẽ là một phim doanh nghiệp thú vị – bạn sẽ thấy mọi người hiểu về doanh nghiệp đến mức độ nào, hoặc bạn sẽ phát hiện ra những câu chuyện doanh nghiệp mà bạn chưa từng biết.

9. Ý tưởng hay cho TVC giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp

Sản phẩm của bạn giải quyết được một vấn đề, nhưng có thể vẫn chưa có nhiều người biết đến nó. Hỏi người qua đường trên phố hay các khách tham dự sự kiện – những người chưa biết đến sản phẩm của bạn về cách mà họ giải quyết vấn đề đó. Đưa sản phẩm của bạn ra như một giải pháp cho câu hỏi của những người được phỏng vấn.

10. Ý tưởng làm TVC giới thiệu cho các bản tin tuyển 

Khi một nhân sự đã làm việc trong vòng ít nhất 6 tháng, hãy phỏng vấn người ấy và yêu cầu họ mô tả tất cả những chi tiết trong công việc. Video này cần sự chân thành cũng như thẳng thắn, bởi vì chắc chắn là công việc nào cũng có những mặt tốt và cả những mặt chưa tốt. Video dạng này dễ quay và dựng hơn là video “Một ngày bình thường” bên trên, nhưng không kém phần hiệu quả vì ta có thể tận dụng nó cho công tác tuyển dụng: khi tuyển dụng ngoài bản Mô tả công việc thông thường, video này có thể được chèn vào để tăng tính chân thực.

Trên đây là tổng hợp 10 ý tưởng làm TVC giới thiệu doanh nghiệp hay, bạn có thể tham khảo để lên kế hoạch và yêu cầu cho bản TCV giới thiệu đơn vị mình. Tham khảo dịch vụ làm phim cho doanh nghiệp của 1 số đơn vị chuyên nghiệp tại đây: https://lavenderstudio.net/cong-ty-quay-phim-quang-cao-doanh-nghiep-uy-tin/

.
.
.
.