Tất tần tật 10 khoản chi phí chuẩn bị đám cưới bạn nên lên kế hoạch


Đám cưới là sự kiện trọng đại của chàng trai hay cô gái. Chính vì vậy, có rất nhiều sự chuẩn bị và đầu tư mà cả hai họ đều làm. Thế đôi bạn sẽ chuẩn bị những gì cho lễ cưới. Nội dung dưới đây top10sanpham sẽ tổng hợp cho bạn 10 khoản chi phí chuẩn bị đám cưới. Bạn nên tham khảo để có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho lễ cưới của mình.

1. Tiền thách cưới – khoản chi phí chuẩn bị đám cưới

Chi phí chuẩn bị đám cưới

Đây là khoản chi phí nhà trai phải chuẩn bị trước lễ cưới. Ở một số nơi sẽ có phong tục nhà gái thách cưới và nhà trai phải đáp ứng đủ. Tuy nhiên, một số nơi thì tùy điều kiện kinh tế của nhà trai, nhà gái sẽ không bắt buộc khoản cố định về chi phí này.

2. Chi phí chụp ảnh cưới và tiệc cưới – chi phí chuẩn bị cho đám cưới

chuẩn bị đám cưới với chi phí gì

Trước đám cưới các cặp đôi sẽ chụp ảnh cưới. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế đôi bạn có thể chọn chụp ảnh tại studio hoặc chụp ngoại cảnh. Hãy lên kế hoạch tài chính cho việc này thật kĩ bạn nhé! Hãy tham khảo dịch vụ tại Lavender wedding với các gói chụp ảnh cưới trọn gói chất lượng và tiết kiệm.

3. Tiền nhẫn cưới và trang sức – khoản chi phí không nhỏ

các khoản chi phí cần chuẩn bị cho đám cưới

Nhẫn cưới đôi trẻ cũng sẽ phải chuẩn bị trước đám cưới. Khoản chi phí này cũng không hề nhỏ. đôi bạn có thể tham khảo các mẫu nhẫn trong khoản chi phí mình có thể.

4. Tiền in thiệp cưới – đôi bạn thống nhất về khoản này

Khoản chi phí chuẩn bị cho đám cưới

Chi phí này thường nhà gái in riêng sẽ chịu riêng. Tuy nhiên, thực tế hiện nay có nhiều cặp đôi tự in thiệp cho cả hai gia đình. Nếu đôi bạn tự quyết định việc này thì nên liệt kê khoản này vào chi phí chuẩn bị đám cưới bạn nhé!

5. Thuê xe – chi phí nên chuẩn bị từ trước

Chi phí mua nhẫn cưới

Nếu nhà hai bạn không ở gần nhau, trong lễ cưới cần thuê xe hãy tham khảo những dịch vụ cho thuê xe để tham khảo giá nhé! Trong lễ cưới sẽ phát sinh nhiều chi phí hãy cân nhắc ki trước khi chọn dịch vụ bạn nhé!

6. Trang trí bàn thờ gia tiên – việc làm không thể thiếu trong lễ cưới

chi phí chuẩn bị cho đám cưới

Không chỉ nhà trai mà nhà gái cũng sẽ chuẩn bị trang trí bàn thờ gia tiên. Đây là khoản chi phí cần chuẩn bị cho đám cưới bạn nên ghi chú lại.

>> Xem thêm: Rạng ngời trong những bộ váy cưới đẹp màu trắng tinh khôi

7. Chi phí trang điểm và quần áo cho cô dâu chú rể 

đội bê tráp đám cưới

Đây là chi phí có thể nằm trong gói chụp hình nếu bạn chọn chụp ảnh trọn gói. Theo tác giả để tiết kiệm bạn nên thuê dịch vụ chụp ảnh cưới và ngày cưới trọn gói.

8. Chi phí bàn ăn trong tiệc cưới

chi phí cho đám cưới

Đây có lẽ là khoản chi phí nặng nhất trong lễ cưới. Tùy vào điều kiện kinh tế, phong tục mỗi nơi mà bạn chọn địa điểm đãi khách phù hợp. Nếu gia đình bạn ở nông thôn, có sân nhà rộng hãy chọn đãi khách tại nhà, chi phí bàn ăn sẽ tiết kiệm hơn.

9. Chi phí trang trí phòng tân hôn

Đám cưới tốn chi phí gì

Đám cưới là sự kiện lớn, quan trọng chính vì vậy ai cũng muốn mới mẻ và đẹp cho vợ chồng son. Vì vậy, trang trí phòng tân hôn là việc làm tất cả các chàng trai đều làm. Đôi bạn nên thống nhất với nhau về phương án trang trí để hợp sở thích và phù hợp với điều kiện của mình.

10. Tiền lì xì đội bê tráp

chuẩn bị đám cưới

Khoản lì xì cho đội bê tráp thì tùy vào hai bạn cân nhắc. Khoản chi phí này cũng không quá nhiều nhưng phải lên danh sách kẻo quên. Thường thì theo phong tục đội ngũ bê tráp sẽ được lì xì để tránh mất duyên.

Trên đây là liệt kê 10 khoản chi phí chuẩn bị đám cưới bạn nên ghi chú lại. Chắc chắn ai chuẩn bị cho lễ cưới cũng sẽ có nhu cầu tham khảo nội dung này.

.
.
.
.