Mẹo chụp ảnh Halloween đầy sáng tạo bạn đã biết


Halloween là ngày lễ mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo với những bộ trang phục đáng sợ, cùng người thân bạn bè tận hưởng niềm vui. Vì thế mà có không ít người đã tận dụng khoảng thời gian tuyệt vời này để chụp ảnh Halloween với mong muốn giữ lại những kỷ niệm đẹp nhất.

Tuy nhiên để có được ảnh đẹp thì bạn cần nắm được một số mẹo chụp ảnh nghệ thuật đẹp, có như thế mới dễ dàng có được những bức ảnh ưng ý. Vậy chúng ta cần làm gì khi chụp ảnh Halloween, hãy theo dõi ngay nội dung dưới đây Top10sanpham – Kênh tin tức uy tín sẽ giúp bạn giải đáp.

Mẹo chụp ảnh Haloween đầy sáng tạo bạn đã biết chưa?

Có khá nhiều cách khác nhau để bạn có thể chụp được những bức ảnh Halloween đẹp, nổi bật, ấn tượng. Những nếu như áp dụng thêm những mẹo dưới đây nữa thì đảm bảo ảnh của bạn sẽ trở nên độc đáo hơn rất nhiều đấy. Cụ thể như sau:

1. Lên ý tưởng cho bối cảnh trước tiên

Việc lên ý tưởng chụp ảnh Halloween khá quan trọng, nhất là việc tìm kiếm địa điểm chụp ảnh. Hãy tìm kiếm cho mình 1 địa điểm chụp ảnh nghệ thuật này sao cho thật ma quái, phù hợp với bộ trang phục mà bạn đang mặc. Bạn có thể lựa chọn địa điểm là ngôi nhà xập xệ hay sân vườn với cây cối um tùm, một đường hầm… Những nơi này không cần ánh sáng quá tốt mà nhiều khi thiếu ánh sáng 1 chút lại càng phù hợp hơn.

Mẹo chụp ảnh Halloween đầy sáng tạo bạn đã biết

Hãy thử nghĩ về những đồ trang trí Halloween có thể phù hợp với trang phục của bạn. Có rất nhiều ý tưởng ngoài những quả bí ngô và nhện thông thường.

2. Để ý đến thời tiết và cường độ ánh sáng

Như bạn có thể biết, ánh sáng tạo ra sự khác biệt rất lớn đối với tâm trạng của hình ảnh. Nếu bạn đang cố gắng chụp một tấm ảnh đáng sợ, bạn sẽ không muốn chụp với màu sắc tươi sáng và ấm áp của giờ vàng. Hãy tìm đến những địa điểm với ánh sáng ít thậm chí chỉ cần 1 chút ánh tia sáng xuyên qua khe cửa thôi cũng được. Nó sẽ tạo hiệu ứng ma quái khá tốt.

Ngoài ra bạn cũng nên để ý đến thời tiết, chọn những ngày mưa, hay thời tiết âm u sẽ khiến cho khung hình của bạn quái dị hơn nhiều đấy.

>>> THAM KHẢO: Top 10 studio chụp ảnh concept sinh nhật tại Hà Nội chuyên nghiệp nhất

3. Sáng tạo hơn với ánh sáng cùng các hiệu ứng ma quái

Nếu bạn muốn tạo hình ảnh hậu tận thế về thây ma, bạn có thể muốn ánh sáng mờ, màu xám để tạo ra một bức chân dung ‘ốm yếu’. Những chiếc đèn nhẹ này có thể thay đổi màu sắc để phù hợp với mọi ý tưởng chụp ảnh của bạn. Điều này khiến chúng trở thành một khoản đầu tư tuyệt vời cho dù bạn định nắm bắt thứ gì. Bạn thậm chí có thể muốn thử dán chúng vào bên trong quả bí ngô được chạm khắc để làm cho những chiếc đèn lồng jack o trở nên thú vị hơn.

Mẹo chụp ảnh Halloween đầy sáng tạo bạn đã biết

4. Chụp ảnh với cảm hứng từ những bộ phim kinh dị

Nếu bạn đang bế tắc về những ý tưởng sáng tạo cho Halloween. Hãy xem một số bộ phim Halloween yêu thích của bạn để có ý tưởng. Sau đó tạo một số hình ảnh mang phong cách điện ảnh mãnh liệt. 

Một ý tưởng tuyệt vời cho buổi chụp ảnh Halloween và cũng giúp bạn như hoá thân vào nhân vật phim mà mình yêu thích.

5. Sử dụng hiệu ứng màn trập chậm

Bất kể bạn chọn chụp ở đâu hay chủ đề của bạn là gì. Việc sử dụng hiệu ứng làm mờ chuyển động là một thủ thuật hay để thêm hiệu ứng ma quái vào hình ảnh của bạn. Tốt nhất, bạn nên đặt máy ảnh trên chân máy để nó ổn định. Bằng cách này, phần còn lại của hình ảnh vẫn sắc nét và đúng tiêu điểm trong khi đối tượng của bạn lướt qua bức ảnh như một bóng ma.

Nói chung với mỗi cách chụp ảnh khác nhau thì chúng ta sẽ có những bức ảnh đẹp khác nhau cho ngày lễ Halloween. Vì thế hãy tìm hiểu thật kỹ và nếu muốn có ảnh đẹp thì hãy đến với những studio chụp ảnh uy tín để có được những bức hình xinh đẹp và độc đáo nhất bạn nhé.

.
.
.
.