10 lưu ý khi thuê quay phim sự kiện nên nắm để đạt hiệu quả dịch vụ


Quay phim sự kiện là nhu cầu của nhiều đơn vị hiện nay. Không chỉ phim sự kiện giúp doanh nghiệp lưu giữ thời khắc đáng nhớ mà còn là công cụ để quảng bá thương hiệu, truyền thông. Bài viết này top10sanpham tổng hợp 10 lưu ý nên quan tâm khi thuê quay phim sự kiện.

1. Lên ý tưởng, kế hoạch – lưu ý cần thiết trước khi thuê quay phim sự kiện

Không chỉ cần kế hoạch tổ chức sự kiện, nếu doanh nghiệp sử dụng dịch vụ quay phim. Thì cũng sẽ cần tới ý tưởng và kế hoạch quay phim sự kiện.

Việc lên kế hoạch quay sẽ giúp buổi quay phim diễn ra thuận lợi, đúng kế hoạch hơn

2. Tìm hiểu kỹ về đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim sự kiện

Hiện nay có nhiều bên cung cấp dịch vụ quay phim sự kiện. Nhưng không phải đơn vị nào cũng có chất lượng đúng như quảng cáo.

Việc tìm hiểu kỹ về công ty quay phim sự kiện là điều cần thiết. Doanh nghiệp có thể tìm hiểu thông tin qua website, fanpage của công ty dịch vụ đó. Thông qua tư vấn hoặc xem các sự án đã thực hiện để thuê quay phim sự kiện chất lượng.

3. Tìm hiểu từ những người xung quanh – review trực tiếp từ các đơn vị đã dùng dịch vụ này trước

Bạn có thể tham khảo ngay từ chính những người xung quanh mình và lắng nghe những “feedback” từ chính họ. Trước hết họ đã có thời gian trải nghiệm dịch vụ của đơn vị đó và sẽ có cái nhìn cả về chủ quan và khách quan. Bạn sẽ không phải phân vân và nghi vấn về chất lượng video thông qua những sản phẩm đơn vị ấy đã đăng sẵn trên các nền tảng Mạng Xã hôi.

4. Tìm kiếm tối đa những sự lựa chọn – cân nhắc kĩ trước khi thuê quay phim sự kiện

Hầu hết mọi người khi search một từ khóa bất kì trên Google thường chỉ chú trọng vào trang đầu tiên mà bỏ qua những trang phía sau. Đó có thể là lí do khiến bạn bỏ lỡ một đơn vị sản xuất phim chuyên nghiệp cho sự kiện của mình.

Mỗi sự kiện đều đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh và doanh nghiệp, khi bạn tìm kiếm một đơn vị quay phim sự kiện đồng nghĩa với việc bạn muốn tìm một đội ngũ quay phim chuyên nghiệp nhất. Vậy nên, hãy kiên nhẫn và tham khảo nhiều đơn vị nhất có thể để tìm ra sự lựa chọn hoàn hảo cho mình.

Đừng chỉ chọn công ty đầu tiên bạn nhìn thấy mà hãy xem xét một vài nhà cung cấp và so sánh giá cả và các gói dịch vụ của họ.

5. So sánh báo giá thuê quay phim sự kiện – lưu ý để có dịch vụ chất lượng giá tốt nhất

Chi phí cũng là một trong những khía cạnh khiến các doanh nghiệp băn khoăn trong việc thuê quay phim sự kiện.

Không phải cứ giá rẻ là tốt cũng như giá càng cao thì dịch vụ càng chất lượng. Đã qua rồi cái thời “tiền nào của đó” trong cung cấp dịch vụ. Ngày nay, bất kể dịch vụ nào được cung cấp cũng cần phải như nhau. Có khác chăng chỉ là gói dịch vụ có chi phí có sẽ có nhiều ưu đãi. Như số lượng máy quay, số lượng nhân sự quay, kỹ xảo dựng chuyên nghiệp hơn, vv…

Tham khảo bảng giá dịch vụ quay phim chụp hình sự kiện để có thêm sự lựa chọn.

6. Xác định số lượng máy quay cần thuê – lưu ý cần làm trước khi quyết định ký hợp đồng thuê dịch vụ quay phim sự kiện

Số lượng máy quay phim sẽ phụ thuộc vào quy mô của sự kiện cũng như kinh phí mà doanh nghiệp sẽ bỏ ra.

7. Xác định quy mô, tính chất của sự kiện – yếu tố quyết định chi phí

Trước khi thuê dịch vụ quay phim sự kiện đơn vị phải xác định được quy mô, tính chất của sự kiện.

8. Trao đổi cụ thể trước với đơn vị quay phim sự kiện – xác định bằng hợp đồng cụ thể

Để tránh việc không hiểu ý hay mong muốn của nhau. Cũng như xác định xem với các yêu cầu của doanh nghiệp thì đơn vị quay phim sự kiện có đáp ứng được không. Trước khi tiến hành thuê quay phim sự kiện nào, doanh nghiệp cần trao đổi rõ ràng yêu cầu với công ty đó.

9. Phong cách làm việc nhanh nhẹn và đúng giờ – cần tìm hiểu trước khi chọn dịch vụ

Chất lượng sản phẩm dù có tốt đến đâu cũng sẽ trở nên vô nghĩa nếu đơn vị quay phim bạn hợp tác cùng không tuân thủ thời gian đã hẹn từ trước. Việc chậm trễ deadline sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tiến độ công việc và đem đến những trải nghiệm không thoải mái cho bạn. Hãy đảm bảo rằng đội ngũ cung cấp dịch vụ là những con người đúng giờ và tuân thủ nghiêm chỉnh những quy tắc mà cả hai bên đã thống nhất từ trước.

10. Lựa chọn đơn vị có năng lực thật sự để đảm bảo chất lượng 

Để lựa chọn được một công ty quay phim sự kiện thật sự uy tín và chất lượng, bạn không không thể bỏ qua yếu tố kinh nghiệm trong ngành. Hãy đảm bảo rằng lĩnh vực quay phim sự kiện là một trong những nhiệm vụ chính của họ.

Trên đây là tổng hợp 10 lưu ý khi thuê dịch vụ quay phim sự kiện, hy vọng với những thông tin bên trên bạn sẽ tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng.

 

.
.
.
.