10 tố chất bạn có – phù hợp khóa học quay phim và dựng phim cơ bản


Nghệ thuật là bộ môn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để theo học hãy đi theo con đường nghệ thuật không chỉ có đam mê mà cơ bản bạn cần có tố chất. Làm sao để biết mình có phù hợp theo khóa học quay phim và dựng phim cơ bản. Nội dung bài viết này top10sanpham sẽ giúp bạn nhận ra những vấn đề này.

1. Kỹ năng giao tiếp tốt  – yếu tố căn bản để theo con đường nghệ thuật

Trước khi bạn muốn theo khóa học quay phim và dựng phim cơ bản đến nâng cao bạn cần xác định mình có kỹ năng giao tiếp tốt hay không. Để phục vụ khách hàng, để làm việc với đối tác và tác nghiệp với khách hàng bạn cần có kỹ năng giao tiếp.

2. Có đầu óc logic, tư duy hình ảnh tốt – tố chất thứ 2 của người thích nghề quay phim

Nghệ thuật là bộ môn không phải ai cũng theo được. Mặc dù được học nghề những nếu bạn không có đầu óc logic, tư duy hình ảnh thì bạn sẽ không thành công. Nếu bạn sở hữu được tố chất này thì bạn đã có dấu hiệu thích hợp với nghề quay phim.

3. Bình tĩnh và tự tin không căng thẳng với công việc

Bình tĩnh và tự tin là hai yếu tố rất căn bản và quan trọng của người làm nghệ thuật. Nếu bạn theo khóa học quay phim và dựng phim cơ bản tại hcm bạn sẽ cảm nhận được điều này. Khi bạn dựng phim và quay nhưng diễn viên diễn chưa xuất sắc bạn cần bình tĩnh xử lý và làm lại. Đây là ví dụ điển hình của sự bình tĩnh khi làm nghề quay phim, dựng phim.

4. Có quan điểm nghệ thuật riêng – tố chất đòi hỏi người làm nghệ thuật nào cũng phải có

Bạn theo các khóa đào tạo quay và dựng phim hcm, bạn không có quan điểm nghệ thuật. Kết thúc khóa học bạn sẽ không nắm được nhiều và khó có cơ hội tìm kiếm việc làm.

5. Kiến thức về ngành điện ảnh và sản xuất phim – yếu tố cốt lõi của người làm, quay phim

Tất nhiên khi bạn mới đăng ký khóa đào tạo quay phim và dựng phim cơ bản bạn cảm thấy mình không cần thiết yếu tố này. Nhưng mục đích bạn theo học cũng là để tìm kiếm cơ hội việc làm, được phát triển trong nghề. Vì vậy, đây là tố chất cần thiết và nên rèn luyện nếu bạn muốn theo nghề.

>> Xem thêm: Top 10 trung tâm dạy quay phim và dựng phim cơ bản tại hcm

6. Kiến thức về các phần mềm dựng phim, công cụ biên tập – nên tìm tòi, học hỏi thêm

Nếu bạn đã quyết định theo khóa học quay và dựng phim cơ bản tphcm hãy rèn luyện thêm kiến thức. Những kiến thức về phần mềm dựng phim, công cụ biên tập sẽ không bao giờ là thừa.

7. Kiên trì, tỉ mỉ và cẩn thận, có óc tư duy sáng tạo – không chỉ riêng nghệ thuật mà nghề nào cũng yêu cầu

Đây là những đức tính, kỹ năng dù làm bất cứ ngành nghề nào bạn cũng nên rèn luyện. Nếu sinh ra bạn đã chưa có thì hãy rèn luyện và trau dồi qua từng ngày để nâng cao kỹ năng của mình.

8. Kiến thức về nhiếp ảnh, âm thanh – kiến thức căn bản để bạn theo nghề làm phim, quay phim

Để theo được nghề làm phim không chỉ học quay phim, dựng phim bạn cần rèn luyện và trau dồi kiến thức về nhiếp ảnh, âm thanh. Những kiến thức này sẽ giúp bạn có được chỗ đứng vững chắc trong nghề.

9. Khả năng làm việc độc lập – thách thức dành cho bạn

Mặc dù khi bạn theo nghề hoặc làm việc tại các trung tâm làm phim, các studio lớn bạn sẽ tác nghiệp cùng đồng đội. Tuy nhiên, trong một số trường hợp yêu cầu bạn phải làm việc riêng hoặc làm một mình bạn cần phải có khả năng làm việc độc lập.

10. Sẵn sàng làm việc nhiều giờ – dịch vụ là nghề không có quy định thời gian

Khi bạn có ý định theo con đường nghệ thuật, bạn chuẩn bị đăng ký tham gia khóa học hãy chuẩn bị tâm thế xem mình có khả năng làm việc nhiều giờ nếu đến với nghề này.

Hy vọng với những thông tin được phân tích ở trên, bạn sẽ nhìn ra được mình có phù hợp theo học bộ môn này không. Nếu bạn ở Hồ Chí Minh, bạn thấy mình phù hợp hãy đến với học viện Lavender để đăng ký tham gia khóa học quay phim và dựng phim cơ bản tại hcm nhé! Bạn có thể liên hệ Lavender theo các thông tin bên dưới:

  • Address: 588/C2 Cách Mạng Tháng 8, P.11,  Q.3, TP.HCM (Đối diện Công viên Lê Thị Riêng)
  • Phone:    0283.8866.887
  • Hotline:  091.279.7887 (Viber- Zalo- WhatsApp)
  • Email:     info.saigon@lavender.com.vn

>>  Xem thêm: Khóa học quay phim tại học viện Lavender

.
.
.
.