Top đặc sản Cần Thơ – Ẩm thực Tây Đô hấp dẫn (Phần 2)


Cần Thơ luôn mang đến cho mọi người một hương vị ẩm thực đậm chất Tây Đô. Hãy cùng top10sanpham điểm qua tiếp những món đặc sản Cần Thơ hấp dẫn du khách.

Lẩu vịt nấu chao Cần Thơ – Đặc sản Cần Thơ hấp dẫn

Điều đặc biệt khi đi tìm quán ăn nấu lẩu vịt nấu chao này đó chính là nguyên một con đường ở hẻm 1 Lý Tự Trọng, gần khu III Đại học Cần Thơ, du khách tha hồ lựa chọn vì nguyên con hẻm đều bán món này.

Nước lẩu nấu từ chao đỏ nên có vị béo và ngọt nước. Mùi chao không quá đậm nên rất dễ ăn, thịt vịt cũng được xử lý cẩn thận nên ít bị hôi mùi. Thịt trong nồi lẩu vừa ngon vừa mềm, rau nhiều, có cả tàu hủ ky và hột vịt kèm theo.

đặc sản Cần Thơ

Bánh cống Cần Thơ – Món ngon Tây Đô hấp dẫn

Ăn một lần nhớ mãi không quên là từ mà những người sau khi ăn bánh cống miêu tả. Vỏ bánh vàng óng, giòn rụm. Nhân bánh có đậu xanh, tôm, thịt bằm. Bánh được bày lên một lớp rau xanh, thêm chút ớt và cà chua trang trí vô cùng bắt mắt. Đây được xem như đặc sản Cần Thơ thu hút nhiều du khách nhất.

Bánh ăn giòn giòn, thơm thơm, kèm chung với rau diếp cá, đọt xoài, xà lách, húng quế, chấm lên nước mắm ớt dưa chua được làm sẵn, hương vị phải nói là khỏi chê.

Chuối nếp nướng – Món ngon Cần Thơ

Chuối nếp nướng nghe thân quen làm sao, người dân miền Tây chắc hẳn ai cũng biết. Khác với ở Sài Gòn hay Mỹ Tho, chuối nếp nướng ở Cần Thơ có dáng bé bé, xinh xinh. Bên trong là chuối chín ngọt bùi, bên ngoài là một lớp nếp nướng vàng óng. Rưới một lớp nước cốt dừa, rắc thêm vài hạt mè và đậu phộng ăn vừa ngọt, vừa bùi. Mùi nếp và chuối hòa quyện vào nhau làm người khác phải ăn ngay mới thỏa mãn.

Ốc nướng tiêu xanh Cần Thơ – Hấp dẫn

Ốc nướng tiêu Cần Thơ đúng chuẩn miền Tây được chế biến vô cùng hấp dẫn. Ốc được luộc sơ rồi đem nướng, rưới thêm một lớp nước sốt được chế biến sẵn rồi đợi sôi. Qui trình không quá phức tạp nhưng lại ngon vô cùng. Ốc hơi cay, ngọt mặn vừa đủ, thịt ốc giòn giòn lại thơm mùi tiêu xanh đã bắt lấy những tay sành ăn.

Bánh hỏi heo quay Phong Điền – Mon ngon truyền thống

Nếu bạn có cơ hội đếm Phong Điền thì đừng bỏ lỡ món bánh hỏi heo quay nổi tiếng nơi đây. Miếng bánh hỏi được làm khéo léo từ bột gạo, đi qua khuôn sợi mỏng, phả thành nhiều lớp vừa ăn. Ở miền Nam thì món này được rưới thêm một lớp mỡ hành lên bánh hỏi để thêm độ béo vừa đủ. Bánh được ăn kèm với thịt heo quay giòn rụm, vàng óng, thêm chút rau thơm rồi chấm vào nước mắm tỏi ớt vừa ngọt cay vùa đủ.

Bún tôm khô Cái Răng – Đặc sản Cần Thơ ngon

Món này khá giống với bún riêu nhưng nó không phải bún riêu. Nước lèo của món này được nấu từ tôm khô xào và huyết vịt nên có vị ngọt rất đặc trưng. Một tô bún được bỏ thêm thịt bò, chả giò, chút riêu cua, tôm khô, huyết, chút tóp mỡ và rau. Ăn kèm với bún tôm có nước mắm ruốc làm tăng thêm hương vị của món ăn. Bún tôm khô được xem như một trong những đặc sản Cần Thơ.

đặc sản Cần Thơ

Ba khía rang me – Hải Sản Tây Đô cực ngon

Anh Ba Khía xuất thân từ miền Tây, món ba khía rang me cũng sinh ra ở đất miền Tây. Muốn ăn món này phải đợi đến mùa ba khía mới có thể thưởng thức. Mùa của ba khía rơi vào khoảng tháng 8 đến tháng 10 âm lịch.

đặc sản Cần Thơ

Thịt ba khía tươi ngon, vị ngọt thanh của ba khía quyện với vị chua của me thì không ăn không được. Đĩa ba khía đỏ au, thêm chút nước sốt me bóng bảy, rắc ít mè, ăn kèm với rau sống thì khỏi chê.

Mời bạn xem thêm: Top đặc sản Cần Thơ – Ẩm thực Tây Đô hấp dẫn (Phần 1)

.
.
.
.