Top 10 món ngon là các loại cá đặc sản Huế không nên bỏ qua


Bạn đã từng đến Huế chưa? Bạn đã thử qua hết các loại món ngon, các loại đặc sản của xứ Huế chưa? Bài viết này top10sanpham tổng hợp 10 món ngon từ các loại cá đặc sản Huế bạn nên thưởng thức khi có dịp về đất cố đô.

1. Cá vẩu sốt xì dầu – món ngon khó cưỡng từ loài cá đặc sản xứ Huế

Đây là món ngon tốt cho sức khỏe, bạn nên thưởng thức khi đến Huế chắc chắn hương vị của món ăn sẽ làm bạn lưu luyến nhớ mãi không quên.

2. Cá vẩu nấu măng chua – món ngon từ cá đặc sản

Cá vẩu có thể nấu đa dạng món. Cá vẩu nấu măng chua là món ăn bạn nên thử khi đến Huế.

3. Cá vẩu nướng sa tế, nướng muối ớt – món ngon không ăn thử sẽ hối tiếc

Chắc chắn hương vị của món cá vẩu đặc sản Huế nướng sẽ làm bạn ăn một lần sẽ nghiện và muốn ăn thêm lần hai, lần ba. Hãy tìm đến các địa chỉ ẩm thực để thử món ăn này bạn nhé.

4. Gỏi cá kình – món ăn lạ mà quen

Cá kình chế biến thành món gỏi ăn rất ngon. Khi ăn, cuộn thịt cá cùng các loại rau thơm, không thể thiếu tía tô, kinh giới, ngò gai, khế chua trong bánh tráng mè đen rồi chấm mắm rò thì thật là tuyệt.

>> Xem thêm: Những tác dụng của tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh có thể các mẹ chưa biết

5. Cá kình kho riềng – đặc sản hết cơm ngày mưa

Cá kình ướp riềng rồi kho trong niêu đất cũng là món ăn được yêu thích. Vào mùa hè nắng nóng, cá kình nấu canh chua với lá me đất hay trái chay xanh, ruột đỏ là món ăn giải nhiệt rất tốt.

6. Bánh xèo cá kình – món ngon đặc biệt từ cá đặc sản xứ Huế

Đổ bánh xèo cá kình cũng hấp dẫn người thưởng thức. Để làm món bánh xèo cá kình, chỉ lựa cá nhỏ bằng hai ngón tay, ăn sẽ cảm nhận được vị thịt ngọt, xương giòn, nhai luôn cả gan và mật cá, thấy vị đắng đầu lưỡi, ăn thấy rất lạ miệng và ngon.

7. Canh chua cá kình – hương vị ngon và lạ khi thưởng thức 

Đây là món ăn không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, bạn nên nếm thử một lần khi đến Huế để cảm nhận xem món canh chua có hương vị gì khác những nơi khác.

8. Mắm cá rò – đặc sản trứ danh đất Huế

Cá rò là loại cá đặc sản Huế và đặc biệt hơn với món mắm từ cá rò. Chắc chắn không nơi nào trên đất nước Việt Nam bạn tìm được loại mắm thơm ngon như ở Huế.

9. Cá chẽm nấu chua ngọt – món ngon từ loại cá đặc sản

Cá chẽm rất thơm và béo. Cá chẽm nấu chua ngọt là món ăn thanh mát, đậm đà.

10. Cá chẽm sốt cam – thơm ngon khó cưỡng

Thêm một thực đơn từ cá chẽm bạn nên thử khi đến Huế.

Trên đây là tổng hợp 10 món ngon từ các loại cá đặc sản Huế bạn nên thưởng thức khi có dịp đến Huế. Chắc chắn hương vị của món ăn sẽ không làm bạn thất vọng.

.
.
.
.