Mách bạn Top 10 cuốn sách kinh doanh bạn nên đọc một lần


Thấu hiểu rõ quan niệm “Phi thương bất phú”, có hàng triệu cuốn sách được xuất bản hàng năm. Điều này vừa mang đến đa dạng sự chọn lựa cho độc giả, đồng thời cũng khiến bạn bối rối, nhầm lẫn trong chọn sách. Top 10 cuốn sách hay về kinh doanh hay ho dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều đấy.

Khởi nghiệp với 100$ – Chris Guillebeau – Sách kinh doanh hay

Một câu chuyện tưởng chừng như không thể. Nhưng với những dẫn chứng rõ ràng, thông qua nhiều câu chuyện khởi nghiệp khác nhau đều xuất phát điểm từ số vốn không quá lớn. Quyển sách này đã giúp bạn khai mở tư duy mới, khẳng định năng lực của bản thân người khởi nghiệp quan trọng hơn rất nhiều so với số vốn hiện có.

Bạn có thể bắt đầu mọi thứ với 100$ hay thậm chí là số tiền ít ỏi hiện có trong tay để ấp ủ dự án của mình. Chính khi đó, bạn sẽ tìm thấy được bản thân với những tình huống cụ thể nhất mà Chris Guillebeau đã trình bày.

Thế giới như tôi thấy – Albert Einstein – Sách kinh doanh kinh điển

Nằm trong top 10 những cuốn sách hay về kinh doanh kinh điển nhất mọi thời đại, “Thế giới như tôi thấy” là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Như chúng ta đã biết, tác giả của cuốn sách này chính là Albert Einstein – nhà khoa học lừng danh trên thế giới. Bên cạnh những thành tựu khoa học để đời, viết sách cũng là lĩnh vực ông đặc biệt thành công.

Tiêu biểu trong số đó chính là “Thế giới như tôi thấy”. Trước 30 tuổi, bạn cần đọc quyển sách này để trau dồi thêm những châm ngôn, đạo lý cuộc sống. Tiếp đó là hình thành quan điểm về con người, cái đẹp theo phong cách Einstein.

Tái hiện cuộc sống dưới giọng văn mộc mạc, giản dị nhưng nhà khoa học đại tài này vẫn ghi dấu ấn trong lòng độc giả bởi sự sâu sắc, thực tế đến tuyệt vời.

Ai lấy miếng pho mát của tôi – Spencer Johnson, M.D – Những phương hướng tích cực

Một tựa đề rất lạ, nhưng thực tế nội dung chứa đựng bên trong đều là ý nghĩa cuộc sống. Đó là lời động viên, giúp bạn biết cách đối mặt với những thăng trầm của cuộc sống. Trước muôn vàn khó khăn, chúng ta sẽ học được cách tiếp nhận chúng và tìm ra phương hướng tích cực hơn để hướng đến. Chỉ như vậy, niềm vui cũng như thành công mới tìm đến chúng ta.

Với những ai đã từng là độc giả của “Ai lấy miếng pho mát của tôi” cũng đều công nhận chân lý đơn giản của cuộc sống chính là vượt qua thách thức cuộc sống đặt ra.

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế – Adam Khoo – Sơ đồ tư duy cho mọi tình huống

Cuốn sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” chứa đựng nội dung đặc biệt khi nói về phương thức sử dụng cho một cậu bé cấp 2. Thế nhưng, đằng sau đó chính là cách để bạn sắp xếp lịch trình và làm chủ cuộc đời mình. Trong đó, độc lập chính là yếu tố không thể thiếu cho những ai muốn thành công.

Trong cuốn sách hay về kinh doanh này, bạn sẽ tìm thấy được sơ đồ tư duy có thể áp dụng cho mọi tình huống khác nhau. Từ học tập cho đến công việc, những kiến thức, kỹ năng hữu ích sẽ được tiếp thu và ứng dụng cho cuộc sống.

7 thói quen để thành đạt – Stephen R. Covey – Sách kinh doanh

Khi nói đến sách hay về kinh doanh, sẽ không thể thiếu vắng đi cái tên “7 thói quen để thành đạt” của Stephen R. Covey. Cuốn sách này sẽ là hành trang cần thiết cho bạn trong hành trình vươn tới thành công. Đọc nó, bạn sẽ biết được đâu là thói quen của người thành công. Đồng thời, học cách áp dụng vào thực tế cuộc sống, trong từng tình huống mà chính bản thân phải đối diện.

Mục tiêu của tác giả Stephen R. Covey muốn gửi gắm đó là yếu tố thực tiễn và áp dụng chúng vào rèn luyện tính cách cũng như sự nghiệp. “7 thói quen để thành đạt” đã và đang lọt top 10 cuốn sách nổi tiếng trên thế giới, được dịch bằng nhiều thứ tiếng khác nhau.

Khởi nghiệp Du kích – Sách Kinh doanh – Khởi nghiệp hay

Với những ai vừa “chân ướt chân ráo” khởi động doanh nghiệp, thì nên thủ sẵn trong mình cuốn sách “Khởi nghiệp Du kích”. Bởi lẽ, trong chặng đường đi đến thành công, bạn sẽ gặp phải tình trạng thiếu hụt nguồn lực. Trong khi đó, đối thủ lâu năm đã có sẵn lợi thế, kinh nghiệm cũng như nguồn lực cho riêng mình. Và để giành được chiến thắng, chiếm thế thượng phong trong lĩnh vực mình kinh doanh, bạn cần phải biết vận dụng chiến thuật đặc biệt, linh hoạt, khôn ngoan và khéo léo.

Theo đó, cuốn sách hay về kinh doanh – Khởi nghiệp Du kích, sẽ tổng hợp các chiến thuật để khởi sự công việc kinh doanh, quản lý doanh nghiệp. Chiến thuật này đề cao tính tinh gọn, hiệu quả và tập trung rất cần thiết cho những ai từng bước lập nghiệp với số vốn ít ỏi. Đây là cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp bạn nên sở hữu.

Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Bên cạnh những cuốn sách hay về kinh doanh thiên về thủ thuật, kỹ năng thì Đắc Nhân Tâm lại thiên về lời khuyên trong cách cư xử, giao tiếp với mọi người. Đó cũng chính là một trong những nhân tố để mọi người đạt được thành công.

Kể từ khi xuất bản cho tới nay, Đắc Nhân Tâm luôn được mệnh danh là cuốn sách gối đầu giường cho nhiều thế hệ muốn hoàn thiện bản thân và vươn tới thành công.

Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

Luôn nằm trong top seller các cuốn sách hay về kinh doanh. Nghĩ giàu và làm giàu có hơn 60 triệu bản được phát hành, được dịch ra với gần trăm ngôn ngữ trên thế giới. Cuốn sách được công nhận mang nhiều giá trị tuyệt vời, tạo ra nhiều triệu phú hơn và truyền cảm hứng thành công đáng kinh ngạc.

Chỉ với việc đọc và áp dụng những phương thức cô đọng đó vào đời sống mỗi cá nhân mà nhiều người trở thành triệu phú và thành công bền vững hơn.

10 Tuần làm việc 4 giờ – Timothy Ferriss – Những tư tưởng mới mẻ về kinh doanh

Như thổi một làn gió mới mẻ tại thung lũng Silicon, cuốn sách Tuần làm việc 4 giờ của Timothy Ferriss đã đem đến tư tưởng mới mẻ, thú vị về tối ưu hóa năng suất làm việc. Tập hợp và chắt lọc các học thuyết về quản lý thời gian, cùng năng suất lao động trong vài ba thập kỷ qua.

Lúc này, bạn đã nắm trong tay những bài học hữu dụng, gói gọn bí quyết trong chữ DEAL. Bao gồm: D – Definition; E – Elimination; A – Automation; L – Liberation.

Trí tuệ Do Thái – Eran Katz – Những điều sáng tạo trong kinh doanh

Cả thế giới đều ngưỡng mộ và biết đến trí tuệ và khả năng sáng tạo vô cùng tận của người Do Thái. Chính vì vậy, khi cuốn sách hay về kinh doanh – “Trí tuệ Do Thái” của Eran Katz – ra lò thì nhận được rất nhiều sự quan tâm của độc giả.

Cuốn sách bật mí cho bạn những điều chưa từng biết về những điều sáng tạo này. Đó đều là phương pháp riêng được chính con người rèn luyện và truyền cho nhau qua nhiều thế hệ. Và cho đến ngày nay, những điều bí ẩn đó mới được khám phá ra.

“Trí tuệ Do Thái” cũng giải mã lý do vì sao người Do Thái luôn sở hữu trí tuệ vượt trội. Và điều đó chính là “chìa khóa vàng” khiến họ trở nên giàu có.

Hi vọng, với bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ được cho bạn top 10 cuốn sách hay về kinh doanh “gối đầu giường” cho những ai đã và đang theo đuổi thành công.

.
.
.
.