Mách bạn Top 10 phần mềm quản lý file tốt nhất 2021


Quản lý các file, tệp luôn là vấn đề đau đầu với rất nhiều người trong số chúng ta, đặc biệt là với những ai có quá nhiều thông tin, dữ liệu cần phải quản lý và sử dụng. Nếu không có phương pháp quản lý tốt, chúng ta rất dễ gặp phải rắc rối. Vì thế, sử dụng các phần mềm quản lý file, quản lý tệp sẽ là phương án xử lý không thể tuyệt vời hơn trong trường hợp này. Hãy cùng Top10sanpham điểm danh những phần mềm quản lý file tốt nhất 2021.

Free Commander – Phần mềm thay thế File Explorer của Windows

Theo đánh giá của rất nhiều người dùng, Freecommander là một trong những phần mềm, ứng dụng quản lý file đơn giản, tiện lợi mà có thể mang lại hiệu quả cao cho người dùng. Đặc biệt, phần mềm này hoàn toàn miễn phí, chúng ta có thể tải và sử dụng bản đầy đủ mà không cần chi trả bất cứ khoản phí phát sinh nào.

Xyplorer – Nhiều tính năng ưu việt

Nếu bạn đã cảm thấy quá chán ngán với Explorer và cần tìm một phần mềm quản lý file để thay thế, giúp cho công việc của mình thuận lợi, suôn sẻ hơn thì XYplorer xứng đáng là một sự lựa chọn tốt. Phần mềm này có 2 phiên bản chính đó là miễn phí và trả phí. Tất nhiên, phiên bản có trả phí sẽ có thêm một số tính năng vượt trội, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể thử trước phiên bản miễn phí để quyết định có nên sử dụng XYplorer trả phí theo tháng hay không.

Directory Opus –  Quản lý file tối ưu và thay thế Explorer

Nếu công việc của bạn yêu cầu phải sử dụng một phần mềm quản lý file thì Directory Opus sẽ là phương án rất tuyệt vời. Phần mềm này có chương trình ưu đãi riêng dành cho người dùng, các bạn sẽ có thể sử dụng miễn phí trong một tháng đầu tiên. Nếu cảm thấy phù hợp, chúng ta có thể trả phí để tiếp tục trải nghiệm.

Total Commander – Phần mềm miễn phí và hiệu quả cao

Total Commander được nhiều người dùng và cả chuyên gia đánh giá là phần mềm miễn phí giúp quản lý file, dữ liệu hiệu quả bậc nhất. Ưu điểm của Total Commander đó là phần mềm này được thiết kế với giao diện vô cùng đơn giản, điều này giúp cho hầu hết mọi người đều có thể sử dụng một cách dễ dàng dù không có nhiều kiến thức về tin học, công nghệ. Ứng dụng này giúp bù đắp những thiếu sót mà Window còn mắc phải trong vấn đề quản lý file dữ liệu.

Explorer++ – Trình quản lý tệp hiệu quả cho Windows

Nếu bạn đang sử dụng máy tính trên nền tảng Windows, phần mềm quản lý file Explorer++ sẽ rất phù hợp với chúng ta. Chắc hẳn chỉ nghe cái tên này, các bạn cũng đã biết được Explorer++ là phần mềm cải tiến hơn của Explorer, vì thế, phần mềm này được bổ sung rất nhiều chức năng mới, thay thế và bù đắp thiếu xót của phiên bản trước đó. Với ứng dụng của mã nguồn mở, các bạn có thể download dữ liệu rất nhanh.

Fman –  Quản lý tệp hai ngăn dành cho Mac, Windows và Linux hiệu quả

Hiện nay, chúng ta không chỉ sử dụng các file, dữ liệu trên Windows mà còn trên rất nhiều thiết bị, nền tảng khác. Chính vì thế nên, nhiều người có nhu cầu tìm kiếm một phần mềm quản lý file có khả năng chạy trên điện thoại, laptop, ipad… và Fman là một ứng dụng như vậy.

TagSpaces –  đa năng

Nếu bạn là một người ưa sự gọn gàng, ngăn nắp thì chắc chắn TagSpaces sẽ là phần mềm quản lý file mà bạn không thể bỏ qua. Ưu điểm tuyệt vời nhất mà ứng dụng này sở hữu đó là đưa ra sự phân bố dữ liệu một cách khoa học nhất từ đó giúp cho người dùng hệ thống được dữ liệu của mình. Tuy nhiên, phần mềm này lại không có quá nhiều tính năng nổi trội, vì vậy nó chỉ phù hợp với những ai không có yêu cầu cao.

Q-dir – Quản lý file và thư mục tốt nhất

Phần mềm quản lý file dữ liệu Q-dir giúp cho mọi người có thể dễ dàng làm quen với giao diện vô cùng thân thiện. Vì thế, chúng ta có thể dễ dàng tùy chỉnh, thay đổi công cụ của ứng dụng này sao cho phù hợp với phong cách sử dụng của bản thân. Ngoài ra, phần mềm này hoàn toàn miễn phí, vì thế không có lý do gì mà chúng ta không thử trải nghiệm phần mềm này.

Altap Salamander – Phần mềm quản lý file hiệu quả

Trong rất nhiều trường hợp, chúng ta có nhu cầu chuyển các file dữ liệu từ máy tính, laptop của mình sang các thiết bị khác chẳng hạn như smartphone. Tuy nhiên, nếu không có các phần mềm như Altap Salamander hỗ trợ thì chắc hẳn việc này sẽ không hề đơn giản. Không những vậy, phần mềm này còn có khả năng quản lý dữ liệu, file một cách cực kỳ khoa học. Các tính năng ưu việt của Altap Salamander mà chúng ta có thể kể đến như cài đặt hệ thống mật khẩu tích hợp, giúp lưu trữ file dưới nhiều định dạng khác nhau như văn bản, hình ảnh, âm thanh, video…

Dropbox – Quản lý tệp và folder tiện lợi

Có thể nói, Dropbox xứng đáng là một phần mềm quản lý file dữ liệu tiện lợi, đáng dùng nhất hiện nay. Với rất nhiều tính năng đa dạng của mình, phần mềm này giúp mọi người có thể lưu trữ, sử dụng và chia sẻ file, tệp của mình. Không những vậy, bạn hoàn toàn có thể mở, sử dụng và chỉnh sửa các file của mình ngay trên nền tảng của Dropbox. Đặc biệt, phần mềm Dropbox còn có khả năng theo dõi, cập nhật những thông tin mới, chính xác nhất cho các file mà chúng ta đã tải về.

Mời bạn xem thêm: Top 10 phần mềm quản lý ảnh tốt nhất 2021

.
.
.
.