Tổng hợp 10 lưu ý khi chụp ảnh gia đình đông người


Chụp hình gia đình đông người rất khó sắp xếp, tổ chức bạn nên nắm một số lưu ý. Bài viết này top10sanpham gợi ý đến bạn một số lưu ý bạn có thể tham khảo bên dưới.

1. Lựa chọn một studio uy tín , chất lượng , rộng rãi cho đủ cả gia đình

Để có được những bức ảnh gia đình đẹp, ấn tượng bạn cần lựa chọn studio chụp ảnh chuyên nghiệp, uy tín là rất quan

2. Tham khảo đội ngũ nhiếp ảnh gia có tay nghề, chuyên môn cao

Chụp ảnh gia đình không hề đơn giản, nhiếp ảnh gia phải có con mắt nghệ thuật tinh tế, biết phân tích tổng thể, bố cục của bức hình nói chung, nghiên cứu xem vị trí đứng thế nào thì hợp lý, góc nào thì đẹp. Nếu người chụp không biết cách sắp xếp mẫu ảnh thì bức hình sẽ trở nên rối rắm, lộn xộn.

3.Chuẩn bị kĩ lưỡng cho việc chụp ảnh – lưu ý quan trọng khi chụp ảnh gia đình đông người

Số lượng người chụp lớn nên việc chuẩn bị cũng cần tỉ mỉ và cẩn thận hơn. Bạn cần báo lịch trước để cả nhà cùng thu xếp lịch và đến đúng hẹn. Có khá nhiều trường hợp chụp ảnh đại gia đình, người đến sớm, người đến muộn khiến việc chụp hình bị bắt đầu muộn, ảnh hưởng đến chất lượng và tiến trình chụp.

4. Thông báo kế hoạch đến tất cả các thành viên – tránh sự lộn xộn khi chụp ảnh gia đình đông người

Kế hoạch chụp ảnh cũng cần được lên trước và thông báo đến toàn thể mọi người để tránh gây ra sự lộn xộn, rối loạn trong lúc chụp.

> Xem thêm: Top 10 địa điểm chụp hình gia đình cuối năm lý tưởng tại Hồ Chí Minh

5. Thống nhất về trang phục khi chụp ảnh gia đình đông người cho tất cả thành viên trong gia đình

Muốn có album gia đình  đẹp thì sự thống nhất về mặt trang phục là rất quan trọng. Nếu có thể, cả gia đình nên đi chọn lựa quần áo cùng nhau. Sự chuyển màu uyển chuyển giữa trang phục của các thành viên, sự thống nhất về mặt ý tưởng chung sẽ tạo nên một bức ảnh đẹp, hài hòa về mặt bố cục.

6. Chuẩn bị dự phòng khi gia đình có trẻ nhỏ – tránh trục trặc khi chuẩn bị chụp hình gia đình có đông người

Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì nên chuẩn bị thêm ít đồ chơi, tã, bỉm, sữa cho bé, như vậy quá trình chụp ảnh mới diễn ra suôn sẻ và thuận lợi được.

7. Đưa ra phương án dự phòng rủi ro khi chụp ảnh gia đình đông người

Không phải lúc nào việc chụp ảnh cũng diễn ra đúng theo mong muốn của bạn. Ví dụ trời đổ mưa đúng ngày gia đình bạn định chụp hình ngoại cảnh hay tắc đường dẫn đến giờ chụp bị muộn, không lấy kịp khoảnh khắc bình minh. Để không rơi vào trạng thái cáu kỉnh, bối rối khi gặp các tình huống kể trên bạn nên tính sẵn phương án phòng trừ rủi ro: địa điểm chụp ảnh trong nhà nếu gặp trời mưa, lịch trình rút gọn nếu thời gian không đủ,..

8. Cân nhắc khi lựa chọn địa điểm chụp ảnh trong nhà hay ngoại cảnh

Các gia đình đông người sẽ nhiều thế hệ sẽ có người già và trẻ nhỏ bởi vậy chúng ta cần tính toán và lựa chọn những địa điểm gần nhất và thoáng nhất phù hợp với sở thích và tâm lý của tầng tuổi này.

9. Tham khảo mức giá để lựa chọn studio khi chụp hình gia đình đông người

Gia đình đông người sẽ khó trong việc sắp xếp, phối cảnh, chọn trang phục, make up do đó bạn cũng nên cân nhắc mức chi phí gia đình có thể bỏ ra để chọn địa điểm thích hợp.

10. Lựa chọn studio có tâm, nhiệt tình

Gia đình đông người đa số là có nhiều trẻ nhỏ nên sẽ không tránh được việc lộn xộn trong việc chụp ảnh. Bạn cần tìm hiểu kĩ thông tin về địa điểm chụp có tâm.

Trên đây là tổng hợp 10 điều cần lưu ý khi chụp hình gia đình đông người.

.
.
.
.