Top 10 đặc sản Bạc Liêu 2021 – Bạn không nên bỏ qua

đặc sản Bạc Liêu

Đặc sản Bạc Liêu luôn làm du khách hài lòng mỗi khi về miền Tây thưởng thức. Từ những món đồng quê dân dã cho đến những món hải sản cao cấp đều không làm thực khách thất vọng. Hãy cùng Top10sanpham điểm qua những món ngon Bạc Liêu này nhé!

Bánh xèo Bạc Liêu – Đậm đà

Bánh xèo là món bánh dân dã mà ba miền Việt Nam đều có. Mỗi miền có nét đặc trưng và nguyên liệu riêng để làm bánh xèo. Riêng bánh xèo của miền Nam, đặc biệt là ở Bạc Liêu luôn khiến nhiều người mê mẩn. Bánh xèo có vị beo béo của bột gạo, thêm chút mặn của tôm thịt, thêm chút nhân ngọt thanh từ giá và sắn. Ăn bánh xèo kèm rau xanh, chấm chung với nước mắm ớt chua ngọt thì quả là ngon.

 Bún bò cay – Hấp dẫn

Một trong những món ngon Bạc Liêu phải kể đến món bún bò cay đặc biệt tại đây. Tô bún bò càng sẫm hòa cùng sợi bún trắng tinh, phía trên lấp đầy bởi thịt bò mềm sụn. Đúng với cái tên của nó, món bún bò này khá cay, sợi bún mềm ngấm chung với vị đậm đà của nước lèo thì quả là kích thích vị giác. Để tô bún bò cay thêm ngon thì phải thêm vào chút rau sống như rau muống bào, giá cùng bắp chuối, lại thêm chút rau quế cho thơm.

đặc sản Bạc Liêu

Bún nước lèo – Hương vị đậm đà

Nếu bạn không biết ăn gì ở Bạc Liêu thì hãy thử ngay món bún nước lèo ở đây nhé! Cái riêng của bún nước lèo Bạc Liêu là nước dùng được nấu từ mắm cá nên thường bị nhầm lẫn là bún mắm. Ngoài ra, tô bún còn là tổ hợp của cá lóc đồng, tép bạc và củ ngải nên có vị riêng khó cưỡng. Sẽ càng ngon hơn nếu bỏ thêm rau sống và chút chanh ớt vào tô nước lèo.

đặc sản Bạc Liêu

 Bánh củ cải Bạc Liêu – Hấp dẫn

Bánh củ cải là một phần không thể thiếu trong nền ẩm thực Bạc Liêu. Có thể nói đây vừa là món ăn vặt, vừa là bữa sáng dân dã cho tất cả mọi người. Bánh củ cải tuy nhìn đơn giản nhưng ăn vào vô cùng lạ miệng. Bánh không chỉ có mùi vị đậm đà của tôm, beo béo của thịt mà còn có chút hăng hăng ở sống mũi vô cùng độc đáo. Chính vì thế, nó đã trở thành đặc sản dành cho những khách phương xa khi đến du lịch Bạc Liêu.

Cá kèo nấu giấm – Đặc sản Bạc Liêu

Về miền Tây, du khách không lạ gì món ăn chế biến từ cá kèo. Nhất là món cá kèo nấu giấm ở Bạc Liêu làm nhiều người khó quên. Chỉ đơn giản là cá kèo được làm sạch, cho vào nước sôi rồi thêm giấm và vài gia vị cho đậm đà. Món này ăn với cơm trắng hay với bún đều ngon. Đặc biệt, có thể thêm rau vào ăn như lẩu.

 Ba Khía Bạc Liêu – Hấp dẫn

Ba khía giờ đây không còn là món ăn bình dân nữa mà nó đã trở thành đặc sản Bạc Liêu nổi tiếng. Ba khía nhìn nho nhỏ nhưng lại cho ra nhiều món ăn phong phú. Khách đến du lịch Bạc Liêu thường chọn thưởng thức món ba khía rang me, gỏi ba khía hay chỉ đơn giản là chấm gỏi cuốn với mắm ba khía.

Khô cá lóc Bạc Liêu

Đặc sản khô Bạc Liêu nổi tiếng nhất là khô cá lóc. Cá lóc ở Bạc Liêu khá to, thịt chắc nên khi phơi làm khô lại càng ngon hơn. Nhiều khách du lịch tìm mua khô cá lóc Bạc Liêu làm quà không chỉ tiện mà còn vì nó ngon. Khi chiên khô lên lại giòn rụm, cũng có thể rang tỏi hay nướng làm món nhậu cũng cực kỳ đã.

Cốn xại – Xá bấu – Đặc sản Bạc Liêu

Lần đầu nghe tên Cốn xại – Xá bấu, bạn sẽ cảm thấy lạ, nhưng thật ra nó là tổ hợp của rau cải muối. Làm xá bấu khá đơn giản, củ cải tươi đem rửa sạch, cắt miếng rồi đem phơi nắng cho đến khi héo hẳn. Sau đó trộn ướp với muốn hột, thêm chút gia vị cho ngấm vào củ cải là có thể dùng ngay. Còn cốn xại cũng tương tự, nhưng lúc tẩm ướp thì thêm chút rượu. Để vào cốn xại trong khoảng 2 tuần là có thể dùng.

Mắm chua không xương Bạc Liêu

Khi nhắc đến đặc sản Bạc Liêu, không thể không kể đến món mắm chua không xương Vĩnh Hưng. Mắm chua Bạc Liêu này được làm từ những con cá rô và cá sặc đồng tươi ngon. Qua quá trình chế biến và tẩm ướp kỳ công, món mắm chua không xương này đã trở thành đặc sản Bạc Liêu làm quà nổi tiếng. Thường thì người ta sẽ ăn kèm mắm chua với gỏi cuốn, hay chỉ đơn giản là đem chưng với trứng để làm tăng thêm hương vị.

Mời bạn xem thêm: Top những đặc sản Hậu Giang khiến bạn mê mẩn

.
.
.
.